Lễ ra mắt Văn phòng đại diện phía nam của AOSC

Ngày 03/11/2017, Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Văn phòng đại diện phía Nam tại địa chỉ Lầu 2, số 79 Trương Định, phường Bến Thành, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Sự kiện lần này thu hút được sự chú ý của đông đảo các phòng thí nghiệm, phòng hiệu chuẩn cũng như cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành.
     Với tiêu chí “Một chuẩn mực - Một lần đánh giá – Có giá trị khắp mọi nơi”, AOSC luôn hướng tới sự hoàn thiện trong cung cấp dịch vụ công nhận cho các phòng thí nghiệm, phòng hiệu chuẩn. Để hiện thực hóa mong mỏi đó, Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Văn phòng AOSC đã nỗ lực hết mình để mang đến cho các phòng thử nghiệm một cầu nối, giúp nâng cao, chuẩn hóa chất lượng kết quả thử nghiệm.
     Hiện nay, hoạt động chủ yếu của AOSC là nghiên cứu, ứng dụng những tiêu chuẩn, cách thức, phương pháp tiến hành việc đánh giá sự phù hợp trong hoạt động công nhận; dịch vụ khoa học công nghệ: dịch vụ công nhận năng lực phòng thí nghiệm, phòng hiểu chuẩn, tổ chức giám định, tổ chức chứng nhận hệ thống, tổ chức chứng nhận sản phẩm. Thông qua các hoạt động của mình, AOSC luôn nhận diện rõ sứ mệnh của mình là giúp các phòng thử nghiệm nhận biết rõ hoạt động công nhận là dịch vụ khoa học kỹ thuật chứ không phải là một dịch vụ hành chính như các quan niệm trước đây tại Việt Nam.
11
Trong buổi ra mắt văn phòng đại diện phía Nam, AOSC và các đại biểu đã trình bày tham luận về trong đánh giá công nhận ISO/IEC 17025:
- Vai trò của ISO 17025 trong việc quản lý nhà nước

- ISO/IEC 17025 và vấn đề xã hội hóa hoạt động công nhận tại Việt Nam
Giới thiệu năng lực Văn phòng công nhận AOSC
22
Ông Nguyễn Hữu Thiện phát biểu tại Lễ ra mắt
33
Ông Tô Long Thành trình bày bài tham luận Vai trò của ISO 17025 trong việc quản lý nhà nước
Với những chủ đề này, các diễn giả chỉ ra các vấn đề liên quan đến thử nghiệm ở Việt Nam hiện nay chủ yếu tập trung vào nguyên nhân chủ quan, như: dịch vụ hỗ trợ đảm bảo kết quả thử nghiệm còn nghèo nàn, hợp tác giữa các phòng thử nghiệm còn hạ n chế, không phát huy được nguồn lực xã hội; năng lực quản lý phòng thử nghiệm còn thấp và được công nhận ISO/IEC 17025 đang là mục tiêu hướng đến của các phòng thí nghiệm cũng như là yêu cầu bắt buộc của cơ quan quản lý nhà nước trong một số ngành. Ngoài ra, AOSC mong muốn mang đến một góc nhìn mới cho khách hàng và đối tác, với sự khác biệt trong dịch vụ công nhận của AOSC: chi phí công nhận trọn gói, phương pháp đánh giá tiếp cận vấn đề, đồng hành cùng phòng thí nghiệm,…
44
      Song song với việc ra đời Văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh, AOSC hy vọng sẽ không dừng lại ở đó, mà sẽ liên tục nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mục đích mang tới giá trị gia tăng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ công nhận của AOSC.
      Với sứ mệnh mang đến cho phòng thử nghiệm và xét nghiệm y tế khái niệm "Công nhận là một dịch vụ", các dịch vụ của AOSC được thiết kế trên nguyên tắc đồng hành cùng các phòng thử nghiệm và phòng hiệu chuẩn.
      Hiện nay AOSC cung cấp dịch vụ công nhận phòng thử nghiệm, phòng hiệu chuẩn, tổ chức giám định, tổ chức chứng nhận hệ thống, tổ chức chứng nhận sản phẩm.
      Công nhận năng lực phòng thử nghiệm, phòng hiệu chuẩn theo ISO/IEC 17025:2005 với mã hiệu công nhận là VLAT. AOSC xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO/IEC 17011 và đang tiến hành các thủ tục tham gia ký thỏa ước thừa nhận lẫn nhau của các hiệp hội và diễn đàn công nhận trong khu vực và trên thế giới.

Nguồn tin: Văn phòng AOSC

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây