AOSC trao chứng chỉ ISO 15189 cho Phòng xét nghiệm y tế đầu tiên của tỉnh Thái Bình

Chiều 15/03/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189: 2012 dành cho Khoa Hóa Sinh. Đây cũng là phòng xét nghiệm y tế khối cận lâm sàng đầu tiên của Bệnh viện cũng như của tỉnh Thái Bình được Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đánh giá, công nhận đạt ISO 15189:2012 “Phòng xét nghiệm y tế - Các yêu cầu về chất lượng và năng lực”.
Tới dự buổi lễ có Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ Chuyên khoa II (BSCKII) Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình. BSCKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc bệnh viện; đại diện cán bộ, nhân viên các Khoa, phòng của bệnh viện; các đối tác và cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương.
Đại diện AOSC có PGS.TS Bạch Khánh Hòa, Trưởng đoàn đánh giá ISO 15189:2012 dự và trao chứng chỉ công nhận cho Khoa  Hóa.Sinh.
dsc 7379

PGS.TS Bạch Khánh Hòa – Văn phòng AOSC phát biểu tại  tại lễ đón nhận
Phát biểu chúc mừng tập thể bác sĩ, y tá Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thánh Bình, PGS.TS Bạch Khánh Hòa đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể khoa  Hóa Sinh nói riêng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình nói chung trong việc triển khai áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 15189:2012.
PGS.TS Bạch Khánh Hòa nhấn mạnh rằng, việc đạt được chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 chỉ là thành công bước đầu, đây là nền tảng quan trọng để cán bộ, nhân viên Khoa Hóa Sinh duy trì hiệu quả hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế vào công tác hàng ngày, phát huy tối đa các lợi ích do tiêu chuẩn mang lại. Đây cũng là tiền đề để cải tiến hệ thống quản lý tại Khoa nói riêng cũng như toàn bệnh viện nói chung.
dsc 7386

Thầy thuốc nhân dân. BSCKII Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lễ đón nhận
Vui mừng phát biểu tại buổi lễ, Thầy thuốc nhân dân, BSCKII Phạm Văn Dịu nhấn mạnh rằng, ISO 15189:2012 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, đây là cơ sở quan trọng để khẳng định thương hiệu, uy tín trong hệ thống xét nghiệm của bệnh viện, hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh.
Trong điều kiện bệnh viện còn nhiều khó khăn và để có được kết quả như hôm nay, BSCKII Phạm Văn Dịu biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình; sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của tập thể y bác sĩ, cán bộ Khoa Hóa Sinh để hoàn thành các chỉ tiêu chất lượng.
Để đạt công nhận phòng xét nghiệm y tế đạt ISO 15189:2012, Khoa  Hóa Sinh đã phải mất gần 2 năm thực hiện các cải tiến, nâng cao chất lượng dịch đáp ứng yêu cầu về năng lực kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống quản lý. Do đó, Bác sĩ Dịu đề nghị cán bộ, nhân viên các khoa, phòng khác trong bệnh viện cần nghiêm túc học tập kinh nghiệm của Khoa Hóa Sinh, hướng tới chuẩn hóa theo ISO 15189 để góp phần đẩy mạnh chất lượng khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị trong toàn bệnh viện.
dsc 7389

Đại diện văn phòng công nhân AOSC trao chứng chỉ ISO 15189 : 2012 cho đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện
Nhất trí với ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thái Bình, BSCKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viện đã một lần nữa khẳng định, việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189 sẽ giúp bệnh viện đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác, tin cậy, là cơ sở để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám, điều trị bệnh, góp phần chuẩn hóa các hoạt động xét nghiệm y tế và mang đến cho khách hàng dịch vụ xét nghiệm có chất lượng cao nhất.
dsc 7429

PGS.TS Bạch Khánh Hòa  chụp ảnh cùng toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên Khoa Hóa Sinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình
Ngày 01/02/2019, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận số 360/TĐC-HCHQ, chứng nhận Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng (AOSC) đủ điều kiện hoạt động công nhận với chương trình công nhận phòng thử nghiệm y tế theo tiêu chuẩn ISO 15189, lĩnh vực công nhận: Phòng thử nghiệm Y tế.
Như vậy tính đến nay, AOSC là 1 trong 2 đơn vị ở Việt Nam có đủ điều kiện để thực hiện việc đánh giá công nhận năng lực phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn theo tiêu chuẩn ISO 17025 và công nhận năng lực phòng thí nghiệm y tế theo tiêu chuẩn ISO 15189.
Với tiêu chí "Một chuẩn mực - Một lần đánh giá - Có giá trị khắp mọi nơi"
AOSC đã xây dựng và duy trì hiệu quả hệ thống quản lý theo ISO 17011, đồng thời, xúc tiến các thủ tục nhằm đạt thừa nhận của các Hiệp hội, Diễn đàn công nhận trong khu vực và thế giới.
Nỗ lực của AOSC mang lại cho khách hàng những giá trị vượt trội, giúp các phòng thử nghiệm, hiệu chuẩn và xét nghiệm y tế thuận lợi hơn trong quá trình tham gia đấu thầu các dự án quốc tế.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây