Văn phòng AOSC trao chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 cho Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa

Sáng ngày 12/10, Văn phòng AOSC tham gia Lễ công bố Quyết định công nhận khoa Hóa sinh Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đây là bệnh viện đầu tiên trong tỉnh Thanh Hóa đạt được chứng chỉ ISO 15189:2012 đối với năng lực phòng xét nghiệm y tế.

Tham dự Lễ công bố Quyết định có Ts Bùi Sỹ Lợi - Phó chủ nhiệm Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ths. Thẩm Chí Dũng – Trưởng phòng Chi trả - Vụ Kế hoạch tài chính – Bộ Y tế cùng với các quý đại biểu đến từ các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa..

Sau thời gian 3 năm triển khai thực hiện và hoàn thiện các tiêu chuẩn theo quy định, đến nay, phòng xét nghiệm y tế, Khoa Hóa sinh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã được Văn phòng AOSC công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế, quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế. Việc đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 giúp phòng xét nghiệm bảo đảm cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện


PGS.TS.Nguyễn Thị Khánh Trâm, Giám đốc Văn phòng AOSC trao chứng chỉ ISO 15189:2012 và chúc mừng Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, Bs.CKII Lê Văn Sỹ - Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ việc khoa Hóa sinh của Bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 là niềm khích lệ lớn lao không chỉ đối với tập thể khoa Hóa sinh mà còn đối với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa; là cơ sở quan trọng để Bệnh viện khẳng định thương hiệu, uy tín trong hệ thống các phòng xét nghiệm y tế trên toàn quốc. Đây cũng chính là nền tảng và tiền đề để cán bộ, viên chức, người lao động các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch để cải tiến chất lượng, tạo dựng niềm tin và hướng tới sự hài lòng người bệnh trong những năm tiếp theo. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tiếp tục duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đã được công nhận, phát huy tối đa các lợi ích do tiêu chuẩn mang lại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, tiếp tục xây dựng và phát triển Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa ngày càng vươn lên tầm cao mới; xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Được biết, nằm trong chương trình nâng cao năng lực quản lý chất lượng Bệnh viện, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đồng bộ và mạnh mẽ nhiều giải pháp để tiến tới được công nhận ISO15189:2012 ở tất cả các phòng xét nghiệm đối với tất cả các khoa, phòng, trung tâm còn lại. Đây là bước chuyển biến mạnh mẽ góp phần khẳng định vị trí và thương hiệu của một bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh trong ngành y tế Việt Nam. 

Tác giả bài viết: Văn phòng AOSC

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây