Văn phòng AOSC trao chứng chỉ ISO 15189: 2012 cho Khoa Sinh hóa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sáng ngày 13/11/2019, Văn phòng AOSC tham gia Lễ công bố Quyết định công nhận khoa Hóa sinh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đây là khoa đầu tiên của bệnh viện đạt được chứng chỉ ISO 15189:2012 đối với năng lực phòng xét nghiệm y tế.
Tham gia buổi lễ công bố Quyết định có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ; PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm – Giám đốc Văn phòng Công nhận AOSC cùng đại diện cán bộ, nhân viên các Khoa, phòng của bệnh viện.


PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm – Giám đốc Văn phòng AOSC trao chứng chỉ Công nhận ISO 15189:2012 cho khoa Sinh hóa – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Sau thời gian 2 năm triển khai thực hiện và hoàn thiện các tiêu chuẩn theo quy định, đến nay, phòng xét nghiệm y tế, Khoa Hóa sinh của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã được Văn phòng AOSC công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. Đây là bộ tiêu chuẩn quốc tế, quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế. Việc đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 giúp phòng xét nghiệm bảo đảm cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện.


                            GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phát biểu, chỉ đạo các khoa

Phát biểu tại buổi lễ,GS.TS Trần Bình Giang– Giám đốc Bệnh viện chia sẻ việc khoa Hóa sinh của Bệnh viện được công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 là niềm khích lệ lớn lao không chỉ đối với tập thể khoa Hóa sinh mà còn đối với toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức; là cơ sở quan trọng để Bệnh viện khẳng định thương hiệu, uy tín trong hệ thống các phòng xét nghiệm y tế trên toàn quốc. Đây cũng chính là nền tảng và tiền đề để cán bộ, viên chức, người lao động các khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện tiếp tục xây dựng kế hoạch để cải tiến chất lượng, tạo dựng niềm tin và hướng tới sự hài lòng người bệnh trong những năm tiếp theo. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện tiếp tục duy trì và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 đã được công nhận, phát huy tối đa các lợi ích do tiêu chuẩn mang lại, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, tiếp tục xây dựng và phát triển Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ngày càng vươn lên tầm cao mới; xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trên cả nước.


                      Lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chúc mừng khoa Sinh Hóa đạt chứng chỉ ISO 15189:2012

Trên cơ sở thành công của Khoa Hóa Sinh đạt được chứng chỉ ISO 15189:2012, GS.TS Trần Bình Giang cũng đã chỉ đạo các khoa : Vi sinh, Huyết học, Giải phẩu bệnh phẩm, triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 15189:2012 trong kế hoạch năm 2020.
 

Tác giả bài viết: Văn phòng AOSC

Nguồn tin: Văn phòng AOSC:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây