Văn phòng AOSC trao chứng chỉ ISO 15189:2012 cho Khoa Sinh hóa Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh


Ngày 12/4, Văn phòng AOSC đã trao chứng chỉ ISO 15189:2012 cho khoa Sinh Hóa của Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh. Với việc công nhận này, Khoa Hóa Sinh đã khẳng định năng lực của mình trong cung cấp các dịch vụ xét nghiệm với chất lượng tốt nhất, kết quả xét nghiệm được thừa nhận trong toàn hệ thống y tế đạt công nhận tương đương.

Với nỗ lực thực hiện Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 27/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016-2025; Công văn số 1154/VPCP-KGVX ngày 13/2/2017 của Văn phòng Chính phủ về thực hiện lộ trình liên thông, công nhận kết quả xét nghiệm đối với các phòng xét nghiệm thuộc bệnh viện hạng đặc biệt, hạng I và tương đương nhằm giảm phiền hà, tránh lãng phí tiền bạc, thời gian cho người bệnh, tiết kiệm nguồn lực của xã hội, tập thể cán bộ, y bác sĩ Khoa Sinh Hóa của Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh đã mất gần 2 năm để thực hiện các cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng cao nhất các yêu cầu về năng lực kỹ thuật và yêu cầu về hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 15189.

Đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể Khoa Sinh Hóa nói riêng và Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh nói chung trong việc triển khai áp dụng thành công tiêu chuẩn ISO 15189:2012, PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm - Giám đốc Văn phòng công nhận năng lực đánh giá sự phù hợp về tiêu chuẩn chất lượng – AOSC nhấn mạnh rằng, việc đạt được chứng chỉ công nhận ISO 15189:2012 chỉ là thành công bước đầu, đây là nền tảng quan trọng để cán bộ, nhân viên Khoa Hóa Sinh duy trì hiệu quả hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế vào công tác hàng ngày, phát huy tối đa các lợi ích do tiêu chuẩn mang lại. Đây là tiền đề để cải tiến hệ thống quản lý tại Khoa nói riêng cũng như toàn bệnh viện.


                        
       PGS.TS Nguyễn Thị Khánh Trâm- Giám đốc Văn phòng AOSC trao chứng chỉ công nhận ISO 15189: 2012 cho lãnh đạo và cán bộ Khoa Sinh Hóa- Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh

Đồng quan điểm trên, BSCKII Nguyễn Tiến Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh lưu ý thêm rằng, ISO 15189: 2012 là tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y tế, đây là cơ sở quan trọng để Bệnh viện khẳng định thương hiệu, uy tín trong hệ thống xét nghiệm y tế của bệnh viện, của tỉnh Quảng Ninh, góp phần hỗ trợ đắc lực cho việc chẩn đoán, điều trị tốt nhất cho người bệnh.
Trong điều kiện bệnh viện còn nhiều khó khăn và để có được kết quả như hôm nay, BSCKII Nguyễn Tiến Hưng biểu dương sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh; sự nỗ lực khắc phục mọi khó khăn của tập thể y bác sĩ, cán bộ Khoa Sinh Hóa để hoàn thành các chỉ tiêu chất lượng.


BSCKII Nguyễn Tiến Hưng – Phó Giám đốc Sở y tế Quảng Ninh phát biểu tại buổi Lễ

Bác sĩ Hưng đề nghị cán bộ, nhân viên các khoa, phòng khác trong bệnh viện cần nghiêm túc học tập kinh nghiệm của Khoa Hóa Sinh, hướng tới chuẩn hóa theo ISO 15189 để góp phần đẩy mạnh chất lượng khám, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị trong toàn bệnh viện.


Đồng ý với ý kiến của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cũng như ý kiến của đại diện Văn phòng  AOSC, BS Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện đã khẳng định: Xét nghiệm y tế là một khâu thiết yếu trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho người bệnh. Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 15189:2012 giúp đảm bảo cung cấp kết quả xét nghiệm một cách chính xác và tin cậy, là cơ sở để bệnh viện tiếp tục đảm bảo chất lượng kết quả xét nghiệm đã tuyên bố: “an toàn - tin cậy - hiệu quả” góp phần nâng cao năng lực và uy tín của bệnh viện, làm tăng sự hài lòng của người bệnh và khách hàng. “Đây là cơ sở quan trọng để thúc đẩy việc thừa nhận kết quả xét nghiệm giữa các cơ sở khám và điều trị bệnh nhân trong, ngoài tỉnh, giúp giảm chi phí và phiền hà cho người bệnh”, BS Hùng chia sẻ.
 
   
 

                      Tập thể cán bộ nhân viên Khoa Sinh Hóa – Bệnh viện sản nhi Quảng Ninh
 

 

Tác giả bài viết: Văn phòng AOSC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây