Văn phòng AOSC trao chứng chỉ ISO 15189: 2012 cho Khoa Vi sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình

Chiều ngày 6/11/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tổ chức đón nhận chứng chỉ quản lý chất lượng ISO 15189:2012 do Văn phòng AOSC cấp cho Khoa Vi sinh. Đến dự và chúc mừng có ông Phạm Văn Dịu, giám đốc Sở y tế tỉnh Thái Bình, bà Chu Thị Phương Lan, phó giám đốc Văn phòng AOSC cùng đại diện cán bộ, nhân viên các Khoa, phòng của bệnh viện; các đối tác và cơ quan thông tấn, báo chí trung ương, địa phương.
Trước đó, ngày 15/03/2019, Văn phòng AOSC đã trao chứng chỉ ISO 15189 cho Khoa Hóa sinh của Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình, đây cũng là phòng xét nghiệm y tế đầu tiên của tỉnh đạt được tiêu chuẩn quốc tế. Tiếp nối thành công của Khoa Hóa sinh, Bệnh viện đã không ngừng đầu tư, nâng cấp trang thiết bị y tế cho Khoa Vi sinh với 3 phòng xét nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại; cử nhiều đợt cán bộ đi học tập nâng cao trình độ năng lực nhằm hoàn thiện các yêu cầu về mặt hệ thống và kỹ thuật theo ISO 15189. 


                   Đồng chí Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Binh

Đến tháng 11/2019, sau 5 lần đánh giá và hậu kiểm của các đơn vị chức năng, Khoa Vi sinh đã chính thức được Văn phòng AOSC công nhận đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012. 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó giám đốc Văn phòng AOSC, bà Chu Thị Phương Lan ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực xây dựng và kết quả áp dụng tiêu chuẩn của tập thể cán bộ khoa cũng như của Bệnh viện Đa khoa tỉnh và chúc mừng Khoa Vi sinh bệnh viện được đón nhận chứng chỉ ISO 15189:2012. Thành công của Khoa Hóa sinh và Vi sinh cho thấy đây chính là tiền đề quan trọng để cán bộ, nhân viên của khoa Huyết học bệnh viện hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, sớm tiến tới đánh giá và đạt được công nhận ISO 15189.


Phó giám đốc Văn phòng AOSC – Chu Thị Phương Lan (bên phải) trao chứng chỉ ISO 15189 cho đồng chí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trưởng khoa Vi sinh

Việc toàn bộ quy trình và hệ thống xét nghiệm của ba khoa đều đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ có ý nghĩa rất lớn lao, bảo đảm cung cấp kết quả xét nghiệm chính xác, tin cậy, khẳng định chất lượng dịch vụ y tế an toàn, hiệu quả cho người bệnh khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Từ đó thúc đẩy kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình sẽ được liên thông công nhận tại toàn hệ thống y tế, góp phần giảm chi phí, khẳng định bước tiến mới của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình và lĩnh vực xét nghiệm của ngành Y tế Thái Bình.
 

Nguồn tin: Văn phòng AOSC:

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây